A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Bluezone là ứng dụng cảnh báo người dùng nếu có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng sẽ cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa, với điều kiện cả hai đều phải sử dụng ứng dụng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao và nếu trên 60% dân số cài Bluezone thì phần mềm sẽ đạt hiệu quả. 

* Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone

- Bước 1: Vào khu ứng dụng Google Play  (với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) hoặc App Store (với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS). Gõ từ khóa Bluezone trong mục tìm kiếm. Chọn ứng dụng Bluezone - Khẩu trang điện tử (Cục tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông) rồi cài đặt.

- Bước 2: Bạn nhập số điện thoại của bạn để xác thực, sau đó nhấn Tiếp tục.

- Bước 3: Mở ứng dụng và tại giao diện chính, Bluezone yêu cầu quyền truy cập Bluetooth, bạn nhấn Đồng ý/OK.

- Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn mục Quét xung quanh.

 

- Bước 5: Sau vài giây, nếu bạn đã tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm (F0), hoặc các ca F1, F2 mà có dùng ứng dụng Bluezone thì hệ thống sẽ thông báo với bạn để bạn biết được và có biện pháp cách ly, phòng ngừa lây lan ra cộng đồng.

 

Lưu ý: Con số trong ô màu xanh bạn thấy khi quét xung quanh chỉ là những người dùng có cài ứng dụng Bluezone ở quanh bạn, không phải là các ca nhiễm hay nghi nhiễm. Số người ở gần bạn được tính khi 2 người dùng Bluezone ở cạnh nhau trong phạm vi dưới 2 mét. Bạn yên tâm và tránh hiểu lầm.

Để người dùng có thể yên tâm sử dụng, Bluezone cam kết ứng dụng này sẽ:

 

Trên đây là hướng dẫn xem cảnh báo khi ở gần người nhiễm COVID-19 qua ứng dụng Bluezone trên điện thoại. Hãy cùng trải nghiệm tính năng này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 62
Tháng trước : 17.120