A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KIẾN TẬP CHUYÊN ĐỀ “ ĐỔI MỚI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC PHÁT TRIỂN THẨM MỸ” CẤP HỌC MẦM NON TẠI TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 3

      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về đổi mới hình thức tổ chức hoạt động giáo dục lĩnh vực phát triển thẩm mỹ, thực hiện kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ Cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán. Ngày 05/11/2019 phòng GDĐT quận Ba Đình tổ chức kiến tập chuyên đề “Tiếp cận học qua chơi, đổi mới hình thức tổ chức hoạt động giáo dục lĩnh vực phát triển thẩm mỹ” tại Trường Mẫu giáo Số 3, quận Ba Đình.

 

      Về dự buổi kiến tập có đồng chí Trần Thị Vinh – Phó trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình, các đồng chí chuyên viên phòng GDĐT và các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của các trường, lớp mầm non tư thục trên địa bàn toàn Quận.

      Tại buổi kiến tập, trường Mẫu giáo Số 3 đã tổ chức thành công 3 hoạt động giáo dục tạo hình theo hướng tiếp cận học qua chơi gồm: Hoạt động tạo hình khuôn mặt (tạo hình theo mẫu), lứa tuổi mẫu giáo bé do các cô giáo Nguyễn Tú Uyên và Lê Hương Trà thực hiện; Hoạt động in đường nét tạo tranh hình người (tạo hình đề tài), lứa tuổi mẫu giáo nhỡ do các cô giáo Lê Diệu Thúy và Lại Thị Minh Nguyệt thực hiện;Hoạt động sáng tạo nền tranh từ một số nguyên vật liệu tạo hình (hoạt động theo ý thích), lứa tuổi mẫu giáo lớn do các cô giáo Đinh Thu Huyền và Chu Thị Toản thực hiện. Sau khi dự 3 giờ học, các đại biểu đã tham quan các lớp học của nhà trường. Buổi kiến tập đã nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo Phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng như của toàn thể đại biểu đến tham dự. Chuyên đề đã thực sự là một hoạt động chuyên môn có ý nghĩa trong công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, góp phần đổi mới giáo dục trên địa bàn.

Một số hình ảnh của buổi kiến tập:

 

Hoạt động tạo hình “Sáng tạo nền tranh” từ một số nguyên vật liệu sẵn có do cô giáo Thu Huyền lớp MG lớn thực hiện.

 

Hoạt động tạo hình “ In đường nét tạo tranh hình người” do cô giáo Diệu Thúy lớp MG nhỡ thực hiện

 

  Hoạt động tạo hình “ Tạo hình khuôn mặt” do cô giáo Tú Uyên lớp MG bé thực hiện

 

      Buổi kiến tập đã thành công tốt đẹp, các đại biểu tham dự hội nghị đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động, sáng tạo trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 33
Tháng trước : 981