A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Ba Đình: đẩy mạnh thực hiện thông điệp 5K để kiểm soát COVID-19

Trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cho dù dịch bệnh đã được cơ bản kiểm soát, người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để tự bảo bảo vệ mình, bảo vệ cho người thân và toàn xã hội. Thực hiện nghiêm 5K + ý thức của mỗi người dân sẽ là căn cơ cho phòng chống dịch

Zalo

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cơ bản khống chế được dịch bệnh và từng bước thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, khôi phục hoạt động kinh tế-xã hội.

Từ các đợt dịch Covid-19 xảy ra, cứ sau mỗi đợt giãn cách dài, tâm lý chủ quan rất hay xuất hiện, đặc biệt khi số lượng người đã tiêm vaccine đạt tỷ lệ cao như hiện nay. Khi mọi người không còn tâm lý e dè dịch, sẽ tăng tiếp xúc xã hội và tự thấy không cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, cũng sẽ là thời điểm nhạy cảm, dễ tái phát sinh dịch bệnh.

Thời gian qua, Hà Nội đã kiểm soát tốt dịch vì không chủ quan, luôn chủ động, khoanh vùng, cách ly, dập dịch quyết liệt, “chống dịch như chống giặc”. Chính vì vậy, khi thành phố bắt đầu nới lỏng một số hoạt động phòng, chống dịch, cuộc sống bình thường mới dần trở lại thì các biện pháp phòng dịch tại nơi kinh doanh, sản xuất, nơi làm việc, đeo khẩu trang, sát khuẩn, thực hiện giãn cách giữa người với người… càng phải tiếp tục được duy trì. UBND quận Ba Đình đề nghị người dân không được phép lơ là, chủ quan vì các biến thể của Covid-19 rất nguy hiểm và dịch có thể bùng phát bất kỳ khi nào.

Nguồn tin từ UBND Quận Ba Đình


Tổng số điểm của bài viết là: 160 trong 32 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 169
Tháng trước : 6.065