A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động vì môi trường  “Đổi rác lấy cá” của các bạn nhỏ Trường Mẫu Giáo Số 3

Chiều ngày 10/06/2022, Chi đoàn Trường Mẫu Giáo Số 3 kết hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Nguyễn Trung Trực tổ chức chương trình hoạt động vì môi trường đổi rác lấy cá cho các con học sinh.

Đến với chương trình các con học sinh sôi nổi tham gia đổi 5 vỏ chai nhựa hoặc 0.5 – 1kg giấy vụn lấy 01 cá gỗ. Từ cá gỗ đổi được, các con học sinh đã thể hiện sự sáng tạo bằng hình thức tự do vẽ trang trí và tô màu cá gỗ. Hoạt động mang ý nghĩ thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp. Đồng thời, hoạt động góp phần tăng khả năng sáng tạo của trẻ về việc sử dụng các vật liệu tái chế để làm thành sản phẩm có ích, hình thành thói quen tiết kiệm, thói quen sử dụng đồ vật thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa đồ dùng nhựa; từ đó mong muốn các con học sinh hãy là những đại sứ môi trường, cùng nhau lan toả những thông điệp bảo vệ môi trường, bởi bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống hiện tại và tương lai của mỗi chúng ta.

Kết thúc ngày hoạt động vì môi trường đổi rác lấy cá, các con học sinh Trường Mẫu Giáo Số 3 đã mang những chú cá gỗ mình tự tay trang trí tặng cho ông bà, bố mẹ, hay dùng để trang trí lớp học của mình. Các bạn nhỏ ai cũng hào hứng vui vẻ vì đã làm được một việc có ý nghĩa vì môi trường. Nhiều bậc phụ huynh chia sẻ mong muốn Nhà trường tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như vậy.

Một số hình ảnh hoạt động vì môi trường “Đổi rác lấy cá”:

 

 

 

Ban biên tập và truyền thông Trường MG Số 3


Tác giả: Trường Mẫu giáo Số 3
Tổng số điểm của bài viết là: 89 trong 18 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 51
Tháng trước : 4.467